Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Bình ĐàoThư viện ảnh
Liên kết Web
Chi tiết tin
Tin tức của huyện
Phải phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền vận động phòng chống Covid-19
Tác giả: Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 19:44 | 17/03/20 .Ngày đăng: 18/03/2020 .Lượt xem: 236 lượt.
     Phải phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể các cấp trong công tác tuyên truyền vận động phòng chống Covid-19

     Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động. Và thời điểm này, mặt trận và các đoàn thể phải nâng cao hơn nữa bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, làm sao để lan tỏa ra 1.240 khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đó là những ý kiến chỉ đạo và phát biểu của Phó chủ tịch UBND Tỉnh Trần Văn Tân tại cuộc họp trực tuyến các ngành, cơ quan chuyên môn và 18 huyện, thị xã thành phố vào sáng ngày 17.3 về công tác phối hợp giữa UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong việc phòng chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Thăng Bình có bà Trần Thị Kim Hoa- Phó Bí thư huyện ủy; Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện; Võ Tấn Thuận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành, hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở cùng tham gia.


Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trực tiếp tham gia hội nghị trực tuyến
     Theo báo cáo tại cuộc họp tính đến ngày 17.3, trên thế giới có hơn 180.000 người nhiễm Covid-19, đã có 7.145 người tử vong. Dịch bệnh đã xảy ra ở 162 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong tháng 2, hơn 80% số ca mắc đều ở Trung Quốc. Trong tháng 3, Trung Quốc chỉ còn chiếm 50% số ca mắc, còn lại tập trung ở các nước Châu Âu. Đối với Việt Nam có 61 mắc bệnh Covid-19. Bộ Y tế chỉ công bố duy nhất 1 tỉnh xảy ra dịch bệnh đó là Vĩnh Phúc. Riêng Quảng Nam 3 ca, đều mang quốc tịch Anh. Hiện 2 người đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, còn 1 người đang điều trị ở Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành). Theo các ngành nhận định, dịch bệnh Covid-19 xảy ra tại Quảng Nam là do lây nhiễm. Ông Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, thời gian qua, hệ thống chính trị của tỉnh đã thông tin tình hình và đường lối trong công tác chống dịch. Nhiều văn bản đã được ban hành kịp thời, nhanh chóng. Tỉnh đã bố trí và duy trì các khu cách ly tập trung. Đối với các trường hợp có kết quả âm tính thì cách ly tại nhà dưới sự giám sát của địa phương.

Rất đông cán bộ Mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã tham gia hội nghị này
     Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, ngay khi tỉnh cống bố có 2 trường hợp mắc Covid-19, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh. Đối với 1 số thông tin trên mạng gây hoang mang dự luận, mặt trận đã tập trung tuyên truyền, nhờ vậy người dân đã tin tưởng, yên tâm về công tác chống dịch của Đảng và Nhà nước ta. Ngoài ra, mặt trận tỉnh còn phối hợp với các ngành, các chức sắc tôn giáo vận động tín đồ hạn chế tập trung đông người. 18 huyện, thị xã, thành phố hướng dân khu dân cư tập trung phòng chống dịch mạnh mẽ hiệu quả.
     Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở VH-TT và DL tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ra Quyết định tạm dừng việc bán vé tham quan, các lễ hội, hội nghị các giải thể dục, thể thao tập trung đông người. Khi đến các nơi công cộng, buộc phải đeo khẩu trang. Các cơ sở lưu trú phải khai báo y tế trung thực đối với khách du lịch. Công tác giám sát cộng đồng đối với cách nhóm đối tượng cách ly. Về việc thông tin trên địa bàn tỉnh phải chính xác kịp thời. Đối với cơ sở phục vụ cách ly phải đảm bảo dự phòng tình huống dịch lây lan diện rộng, nhất là những nơi có du khách nước ngoài tham quan và lưu trú.
     Ngoài ra, Sở VH-TT và DL cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định tạm đình hoạt động bán vé tham quan, tour tham quan, du lịch, lễ kỷ niệm, karaoke, khu vui chơi, spa, trò chơi internet, nhà hát, rạp chiếu phim. Thời gian hoạt động trở lại phải chờ khi dịch Covid-19 lắng xuống.
     Sau khi nghe báo cáo của các ngành, các ngành các địa phương, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương, nhất là cả hệ thống mặt trận từ tỉnh đến cơ sở phải tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân an tâm tư tưởng, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước. Đối với các địa phương phải xây dựng khu cách ly tập trung có sức chứa khoảng 30 người. Những trường hợp lao động nước ngoài, du học sinh về từ vùng dịch phải khai báo y tế và tiến hành cách ly tập trung theo quy định.
G.B - T.T
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Nâng cao đạo đức công vụ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính (Ngày đăng: 21/01/2021 )
Tập trung ứng phó bão số 9 - Molave (Ngày đăng: 27/10/2020 )
Công điện chủ động ứng phó bão Molave (Bão số 9) và tình hình mưa lũ xảy ra trên địa bàn huyện Thăng Bình (Ngày đăng: 27/10/2020 )
Công bố chỉ số cải cách hành chính các sở ngành, địa phương (Ngày đăng: 20/06/2020 )
Tuổi trẻ Thăng Bình sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Ngày đăng: 26/03/2020 )
Thăng Bình chủ động cách ly phòng dịch Covid-19 (Ngày đăng: 19/03/2020 )
Áp dụng quy định mới về văn bản hành chính từ ngày 05.3.2020 (Ngày đăng: 18/03/2020 )
Các tin cũ hơn:
Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 lúc 6h30 ngày 17-03-2020 (Ngày đăng: 17/03/2020 )
2 trường hợp xét nghiệm của Thăng Bình đã có kết quả âm tính với Covid-19 (Ngày đăng: 13/03/2020 )
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2017 (Ngày đăng: 24/05/2018 )

UBND Xã Bình Đào – Huyện Thăng Bình – Tỉnh Quảng Nam

Tổ 8 – Thôn Phước Long – Xã Bình Đào – Huyện Thăng Bình – Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0235.3 874530 - Fax: 02353874530 - Mail: binhdao.thangbinh@quangnam.gov.vn

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày